Tìm hiểu điều kiện kinh doanh quán Bar

Văn hóa đi bar đang dần trở thành xu hướng mới của giới trẻ Việt giúp giải tỏa hết những lo âu mệt mỏi. Một nơi để xả stress, nạp năng lượng, lấy lại tinh thần cho tuần làm việc mới. Đó là những viễn cảnh mà bất kỳ người có ý tưởng kinh doanh quán bar nào cũng muốn hướng tới và vẽ lên quán bar với thật nhiều màu sắc và âm thanh. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là: Điều kiện kinh doanh quán bar gồm những gì? Mở bar/club có dễ dàng và thuận lợi như nhiều người vẫn nghĩ? Câu trả lời là bạn cần am hiểu rõ về luật kinh doanh quán bar/lounge nếu muốn làm ăn lâu dài và có thể trụ được trong lĩnh vực sôi động này.

Văn hóa đi bar và câu chuyện luật kinh doanh bar

Văn hóa đi bar và câu chuyện luật kinh doanh bar

Điều kiện kinh doanh quán bar theo luật

Kinh doanh bar/lounge hay vũ trường là ngành nghề lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều mô hình quán bar đa dạng. Và nó có văn bản luật tại Nghị định 103/2009/NĐ-CP với nhiều quy định rất chặt chẽ rõ ràng khi mà quán có thể đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn đặt ra như phòng khiêu vũ trong quán bar phải có diện tích tối thiểu 80m2, tránh xa ít nhất là 200m với các trường học bệnh viện, cơ quan nhà nước hay các di tích lịch sử văn hóa. Đồng thời phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn về phòng cháy chữa cháy, cách âm cách nhiệt cách ồn. Nếu có thêm về thực phẩm và thức uống thì sẽ phải có các giấy tờ liên quan về chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Các trang thiết bị cũng phải đảm bảo âm thanh ánh sáng và phù hợp với quy hoạch của từng địa phương. Ngoài ra, có có các quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng nhân viên nam nữ trong quán phải trong độ tuổi lao động được pháp luật quy định cũng như thời gian hoạt động của quán không được sau 12 giờ đêm, quy định về các loại rượu mạnh, rượu ngoại, thuốc lá được phép sử dụng. Nếu muốn trụ vững, cần am hiểu điều kiện kinh doanh quán bar, đó là khung pháp lý để kinh doanh quán bar dần đi vào quy đạo và cuộc sống theo nghĩa lành mạnh và tích cực hơn.

Tìm hiểu điều kiện kinh doanh quán bar theo luật

Tìm hiểu điều kiện kinh doanh quán bar theo luật

Bar và các loại thuế

Hiện nay, kinh doanh quán bar đang trở thành một loại hình ngày càng được ưa chuộng bởi nó mang lại lợi nhuận khổng lồ nhưng không phải ai cũng biết quy định của pháp luật để tuân thủ đúng giúp quán hoạt động được lâu dài. Bên cạnh việc am hiểu luật, bạn cũng nên biết rằng Kinh doanh mô hình này sẽ phải nộp rất nhiều loại thuế như thuế môn bài nếu bạn mở bar theo hình thức kinh doanh hộ gia đình, thuế giá trị gia tăng theo Luật thuế GTGT, thuế thu nhập TNCN và thuế tiêu thụ đặc biệt với hình thức kinh doanh vũ trường 40%.

Nếu bạn trực tiếp nhập khẩu rượu để kinh doanh bar vũ trường thì bạn phải đóng thêm thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt. Nó cũng có quy định cụ thể dành cho rượu quán bar có nồng độ cồn khác nhau thì sẽ có mức thuế suất khác nhau dao động từ 25% đến 45%, cụ thể là 25% với rượu có nồng độ cồn dưới 20 độ C và 50% thuế suất nồng độ cồn ngược lại.

Bar/lounge là một trong những địa điểm được hầu hết giới trẻ hiện nay ưa chuộng vì sự đẳng cấp, náo nhiệt, tinh tế và phong cách chuyên nghiệp.Theo http://www.clarkpublib.org, nếu đã có ý định bước chân vào lĩnh vực đầy sôi động và lợi nhuận này, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức pháp luật cần thiết và tuân thủ theo những luật định mà pháp luật đã đề ra để tránh xảy ra tình trạng khi các cơ quan kiểm tra sờ gáy lại phát hiện những sai phạm không đáng có.

Tại PENTACO có dịch vụ tư vấn pháp luật: Tư vấn siêu nhanh và tận tình các loại hình luật đăng ký kinh doanh cũng như điều kiện kinh doanh

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *