Kinh doanh quán bar và những điều cơ bản cần biết

Lounge – bar – pub hiện nay đang trở thành một loại hình tụ tập vui chơi mới thu hút giới trẻ và trở thành xu hướng kinh doanh hot với nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, thành công hay không trong việc kinh doanh quán bar cũng là thách thức mà nhiều nhà đầu tư quan tâm trăn trở. Để có thể kinh doanh quán bar thành công và mang lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư cần định hướng rõ hơn về kế hoạch thông qua những bước đi đầu tiên.

Kinh doanh quán bar

Kinh doanh quán bar sôi động

Quán bar – Từ ý tưởng đến mô hình hóa

Việc lên kế hoạch ý tưởng cho quán bar là rất quan trọng để giúp có cái nhìn tổng quan nhất về mô hình và phương thức kinh doanh, từ việc lên ý tưởng, xác định tập khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch chi tiêu tài chính. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm kinh doanh trước đó, bạn có thể sẽ nên hợp tác với một người nữa để tránh những sai lầm có thể mắc phải khi chân ướt chân ráo bước vào thế giới sôi động này. Ít nhất bạn cũng nên chuẩn bị ngân sách của mình nhiều hơn kinh phí dự trù để đảm bảo công tác triển khai phương án mô hình kinh doanh quán bar văn hóa được suôn sẻ và nằm trong tầm kiểm soát, không bị over.

Tùy theo mô hình kinh doanh bạn hướng tới mà chọn tập khách hàng mục tiêu và địa điểm cho phù hợp. Có thể bạn muốn một quán bar sôi động hiện đại trong một khu vực sầm uất hoạt náo. Hay bạn có thể chọn cho mình một quán bar thân thiện, nhẹ nhàng, view đẹp, thức uống ngon từ rượu hay một quán bar cocktail với những ly cocktail mát lạnh đầy màu sắc trong khu phố, nơi mà giới trẻ có thể đến để tụ tập giao lưu hay là một quán bar ấm cúng… 

Không gian ấm cúng của quán bar

Không đẹp của quán bar

Khi đã có mục tiêu rõ ràng, bạn cần nên biết người biết ta thông qua việc tìm hiểu khu vực thị trường đó qua bước phân tích, đồng thời tìm hiểu đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Hãy nên dành thời gian để tìm hiểu những luật lệ ở vùng mình mở quán bar và xin yêu cầu cấp phép để hợp pháp hóa tất cả các hoạt động kinh doanh quán bar, đặc biệt là giấy phép về rượu không phải lúc nào cũng xin được dễ dàng nhanh chóng.

Những bước đầu biến ý tưởng thành hiện thực

Địa điểm quán bar?

Cho dù quán có đông khách đến đâu và mang lại doanh số khổng lồ như thế nào, nhưng nếu phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn vào chi trả tiền thuê mặt bằng thì thực chất quán đó sẽ kinh doanh chẳng hiểu quả. Thay vào đó, cần tính toán để tìm vị trí giá cả hợp lý mà có diện tích phù hợp là một bài toán cần cân nhắc để mang lại thành công bước đầu cho một quán bar. Các hình thức marketing, truyền thông và nâng cao dịch vụ đi kèm…tạo ra một quán bar sôi động hay theo ý mình muốn cần được lựa chọn hợp lý để làm giảm chi phí.

Địa điểm và mô hình quán bar độc đáo hoài niệm

Địa điểm và mô hình quán bar độc đáo hoài niệm

Nhân sự và con người?

Hãy tuyển dụng những nhân viên có năng lực làm việc, nhiệt tình và thành thạo làm việc trong môi trường áp lực cao bởi tập khách hàng tại quán bar khá đa dạng và phức tạp với nhiều thành phần và tầng lớp nên cần có đội ngũ nhanh nhạy trong việc ứng phó xử lý các tình huống có thể xảy ra. Các quán bar ra đời thường phản ánh tính cách của người tạo ra nó, từ đó mà tạo lên sức hấp dẫn riêng của quán bar. Thông thường, mỗi quán sẽ có một chủ đề riêng và mọi thứ sẽ cùng đi theo một phong cách.

Nhân viên cần phải có bản lĩnh khéo léo và biết vận dụng các mối quan hệ để lôi kéo khách hàng đến với quán thường xuyên. Từ nhân viên phục vụ đến bộ phận hành chính, họ sẽ là một phần quan trọng tạo nên nét riêng và điểm khác biệt cho quán bar, bên cạnh sự độc đáo về không gian và đồ uống. Theo http://www.clarkpublib.org, để có được điều đó, chủ kinh doanh cần có chế độ đãi ngộ thỏa đáng mới có thể tạo động lực cho họ cống hiến nhiều hơn tạo dựng lên thương hiệu cho quán bar.

Mối quan hệ?

Để có thể duy trì hoạt động thời gian đầu cho ổn định cũng như lên giây cót tinh thần cho nhân viên, lượng khách hàng đến với quán bar thời gian đầu rất quan trọng. Đa phần khách hàng chủ yến đến dựa trên mối quan hệ với chủ quán, việc tạo dựng mối quan hệ tốt sẽ giúp quán có thể kết nối và dần dần tạo được mạng lưới khách hàng thân thiết, ổn định cho quán.

Tựu chung lại, quán bar mở ra có thành công hay không là sự cộng hưởng của rất nhiều thứ mà ở trên chỉ là 3 điều cơ bản nhất mà khi mở bất kỳ quán nào, chưa xét tới mô hình cũng cần phải lưu tâm, nếu như không tính toán kỹ lưỡng thì rất dễ mất tập khách hàng tiềm năng.

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *