Bar club – vực thất bại cho người không đủ bản lĩnh?

Việc cân nhắc để mở được quán bar theo mô hình nào đã là bài toán không hề đơn giản và lỡ có thất bại, đóng cửa quán bar thì có muôn vàn lý do, trong đó tựu chung lại cũng là chủ quán chưa tính toán kỹ và có những sai lầm trong việc mở quán theo lối mòn tư duy. Phải chăng bar club sẽ là vực thất bại cho người không đủ bản lĩnh? Để biết rõ xây dựng mô hình bar club thành công hay thất bại, bạn có thể tìm hiểu qua các lý do dưới đây.

Ỷ lại vào các mối quan hệ thân tình?

Khi mở cửa kinh doanh quán bar, việc có người quen tới ủng hộ rất quan trọng, lên giây cót tinh thần và giúp nhân viên có tinh thần làm việc hơn nếu như có lượng khách hàng đến dồi dào. Tuy nhiên không thể ngày nào tuần nào họ cũng đến cùng một địa điểm ăn chơi, ngày nào cũng tới với bạn, cùng lắm tháng 1 lần họ đến với bạn thôi, lâu dần thành quen thuộc quá, họ sẽ tìm chỗ mới nên bạn dừng hy vọng họ sẽ tới ủng hộ cho mình mãi. Trừ khi bạn có sức hút đặc biệt, địa điểm tốt, view đẹp, mọi thứ đồ uống tốt và dịch vụ tuyệt vời. Nếu làm được những điều này thì thất bại sẽ ở lại sau lưng, đừng bao giờ hy vọng bạn có thể kiếm được doanh thu chỉ nhờ sự ủng hộ của người quen mà không chịu linh hoạt các phương thức để tìm kiếm khách hàng mới.

Kinh doanh quán bar

Đừng ỷ lại vào mối quan hệ thân tình ở quán bar

Mặt bằng đắt liệu có sắt ra miếng?

Một tháng bạn có thể kiếm bội tiền nhờ doanh thu quán bar nhưng đồng thời chi phí thuê mặt bằng cũng tỷ lệ thuận với khoản tiền kiếm được ấy. Vậy số tiền lời được còn lại bao nhiêu? Đó là khoản tiền chết tháng nào cũng phải bỏ ra trong khi bạn có chắc quán bar của bạn sẽ kín khách cả tuần hay không? Mô hình quán bar có phù hợp hay không? Chi phí thuê quá cao sẽ ảnh hưởng tới việc hạch toán dự trù chi phí cho các hạng mục liên quan khác như marketing, truyền thông cho đến dịch vụ đồ uống, các chi phí liên quan bạn sẽ phải cắt giảm, trong khi khách hàng mới không đến với bạn thì liệu bạn có thể chống cự được trong thời gian bao lâu?

Quán bar đắt có sắt ra miếng

Mặt bằng quán bar đắt sắt ra miếng

Không theo kịp xu hướng?

Giới trẻ luôn có xu hướng tìm đến những điều mới lạ hấp dẫn và cả thèm chóng chán. Chốn ăn chơi mà cổ hũ, không có nhiều thay đổi về không gian, đồ uống và dịch vụ đi kèm thì sẽ mãi chỉ dậm chân tại chỗ. Khách sẽ chỉ đến với bạn một lần và khi có chốn vui chơi mới hấp dẫn hơn hợp với xu hướng giới trẻ đi bar mới của giới trẻ hơn, họ sẽ lại bỏ rơi bạn. Không có gì là mãi mãi, nhưng có thể biến cái không thể thành có thể còn tùy thuộc vào bản lĩnh của chủ quán. Tuổi thọ của quán bar ở Việt Nam chỉ khoảng 2-3 năm nên để có thể tồn tại trong thế giới đầy sôi động này, bạn cần lên chiếc lược cụ thể theo từng giai đoạn kinh doanh quán với cách marketing, promotion và design decor hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn không là người tiên phong, chỉ miệt mài chạy theo bắt chước thì rất dễ bị đánh bật bởi những bar club nổi tiếng.

Không gian quán bar đủ đẳng cấp?

Ánh sáng và nội thất, âm thanh của quán bar chính là yếu tố tạo lên sự khác biệt và thành công cho bất cứ bar club nào. Hiệu ứng của ánh sáng sẽ làm nổi bật mặt tiền, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên qua không gian đẳng cấp của quán bar. Âm thanh náo nhiệt sôi động sẽ cộng hưởng với ánh sáng mang lại hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, họ sẽ không bao giờ trở lại nơi mà khi đến đó họ bị tra tấn cả phần nghe lẫn phần nhìn.

Mô hình quán bar đặc biệt

Không gian thời thượng của quán bar

Nguồn lực và thế lực?

Việc lên kế hoạch ý tưởng cho quán bar từ việc lên ý tưởng, xác định tập khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch chi tiêu tài chính là rất quan trọng để giúp có cái nhìn tổng quan nhất. Ít nhất bạn cũng nên chuẩn bị ngân sách của mình nhiều hơn kinh phí dự trù để đảm bảo công tác triển khai phương án kinh doanh nằm trong tầm kiểm soát, nếu không chắc chắn bạn sẽ bị out ngay lập tức. Bên cạnh đó, chuyện mở bar club ở Việt Nam không hề đơn giản, chắc chắn sẽ bị không ít các bên nhòm ngó và phá đám, kiếm chuyện gây sự. Bởi vậy, nếu muốn trụ được lâu dài thì ngoài vốn lớn, bạn cần có thể lực chống lưng hay các mối quan hệ đủ mạnh mới có thể duy trì được sự tồn tại, còn không việc đóng cửa sẽ là chuyện sớm muộn.

Nếu bạn cảm thấy mình có đủ bản lĩnh đủ nguồn lực đủ tố chất để bước vào thế giới sôi động, hãy tìm hiểu thêm qua http://www.clarkpublib.org để thấy kinh doanh bar là một lựa chọn tuyệt vời, còn không nó có thể khiến bạn cầm chắc thất bại ngay từ khi chưa bắt đầu.

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *